Các loại bếp âu chuyên dụng dùng cho nhà hàng, khách sạn

Hiện nay các thiết bị bếp Âu trong các nhà hàng, khách sạn,resort,… là những thiết bị bếp thiết yếu và không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này, để nắm bắt những thông tin cần thiết như: thiết bị Bếp Âu là gì, các loại thiết bị bếp Âu phổ biến hiện nay, bí quyết lựa chọn… hãy cùng TFL cũng cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

1. Thiết bị Bếp Âu là gì ?

Bếp Âu là thiết bị bếp công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, resort,các quán ăn… chuyên chế biến các món ăn theo phong cách châu Âu. Loại bếp này thường chuyên dùng để chế biến các món ăn như bít tết, canh, soup, món rán, áp chảo,… Bếp có nguồn gốc từ Châu Âu, phù hợp với những món ăn mà khi chế biến cần lượng nhiệt đều, thời gian chế biến dài.

Các loại thiết bị bếp Âu phổ biến hiện nay

Bếp Âu 4 họng

Về cơ bản, mẫu bếp Âu 4 họng này có thiết kế tương tự như các loại bếp Âu khác, đều có cấu tạo bao gồm kiềng bếp, thân bếp, khay bếp, vành chia lửa, núm vặn điều chỉnh và chân đỡ.

Với mẫu bếp Âu 4 họng này, người đầu bếp có thể chế biến cùng lúc nhiều món ăn khác nhau rất nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, các mẫu bếp Âu 4 họng đều có thiết kế cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với từng món ăn.

Bếp Âu 4 họng Fagor

Bếp Âu 4 họng có lò nướng

Bếp Âu 4 họng có lò nướng có cấu tạo phía trên là bếp có lượng nhiệt cần thiết cho quá trình nấu các món như canh, soup… Đặc trưng của những món này là cần một lượng nhiệt vừa phải và thời gian nấu dài. Lò nướng được tích hợp phía dưới chức năng chế biến các món như thịt các loại, bánh …

Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là loại bếp Âu được sử dụng để chế biến các món chiên đặc biệt là các món ăn yêu cầu chiên ngập dầu chẳng hạn như khoai tây chiên, gà chiên giòn, bánh phồng tôm, … Việc sử dụng thiết bị chuyên dụng sẽ giúp các món ăn trở nên hoàn hảo hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Bếp chiên nhúng có thể điều chỉnh nhiệt độ lên tới 210 độ C, chiên ngập dầu nên giúp các mặt thực phẩm vàng đều và không bị cháy. Có 2 loại bếp chiên nhúng phổ biến là bếp chiên đôi và bếp chiên đơn.

Bếp chiên phẳng/ nhám

Với sự kết hợp thông minh giữa 2 bề mặt chiên phẳng và nhám, bếp chiên phẳng đem lại hiệu quả chiên nấu gấp đôi. Bạn vừa có thể chiên rán các loại thực phẩm như đậu, trứng, xào mì… vừa có thể chiên, nướng các món ít dầu mỡ hơn như bít tết, áp chảo…

Thay vì phải mua riêng mỗi thiết bị bếp, thì việc mua bếp chiên phẳng/nhám này vừa giúp tiết kiệm diện tích gian bếp, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bếp nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo thường được sử dụng để chế biến các món nướng theo phong cách chÂu Âu, tiệc ngoài trời chẳng hạn như thịt hun khói hoặc xúc xích hun khói, sườn nướng BBQ tạo nên hương vị đặc trưng của các món nướng bằng than.

Nhà hàng nào sẽ cần thiết bị bếp Âu?

Các nhà hàng, khách sạn nếu trong thực đơn có các món ăn Âu Mỹ thì thiết bị bếp Âu chắc chắn không thể thiếu trong nhà bếp. Nhà hàng càng hiện đại, chất lượng càng cao đều sẽ phụ thuộc vào sự hiện diện của những thiết bị bếp công nghiệp. Những thiết bị này là sự quan tâm hàng đầu trong các nhà hàng cao cấp vì những tính năng riêng biệt, độ an toàn cùng thiết kế sang trọng của nó.

2. Lưu ý khi mua bếp Âu là gì?

Khi chọn mua bếp Âu bạn cần phải nắm được những yếu tố sau đây:

Sử dụng nhiên liệu điện/ gas

Theo thực tế cho thấy các loai bếp Âu sử dụng gas sẽ tiết kiệm chi phí tốt hơn so với dùng điện. Dù vậy, trong quá trình sử dụng bếp Âu bằng gas thì cũng cần phải hết sức chú ý tới vấn đề an toàn.

Một số quy định an toàn người dùng phải tuyệt đối chấp hành nghiêm túc: Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của bếp xem có xảy ra lỗi nào không để có biện pháp khắc phục kịp thời, trang bị sẵn một bình cứu hỏa ở nhà bếp, không để những vật dụng dễ cháy nổ ở sát bếp Âu. Ngoài ra, khi đã sử dụng xong bạn cần phải khóa hết van gas để tránh nguy hiểm.

Chọn bếp theo công suất

Bạn cần xác định được công suất tối đa cần thiết khi trong giờ cao điểm mà nhà bếp của bạn phải phục vụ là bao nhiêu? Từ đó hãy lựa chọn bếp Âu có công suất sao cho thật phù hợp.

Chọn bếp theo xuất xứ/ giá cả

Dù lựa chọn bất cứ sản phẩm nào thì xuất xứ và giá cả cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Nguồn gốc sản phẩm sẽ quyết định tới chất lượng của chúng, một thiết bị bếp Âu tốt sẽ phải có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Đồng thời giá cả cũng là vấn đề đáng xem xét sao cho phù hợp nhất với ngân sách, tránh lãng phí.

Hy vọng với bài viết trên TFL giúp bạn đọc có những kiến thức cơ bản về các thiết bị bếp Âu !!!