Các cách đánh bay vết dầu mỡ bám trên vật dụng trong nhà bếp

Làm thế nào để làm sạch các vết dầu mỡ bám dinh trên các thiết bị nhà bếp nhanh chóng và hiệu quả nhất? Các vết dầu mỡ bám trên mặt bếp, xoong nồi và những đồ dùng xung quanh đó khiến chúng nhớp nháp khó chịu mỗi khi chạm vào. Dù muốn hay không thì các vết bắn dầu mỡ vẫn sẽ xuất hiện sau mỗi lần bạn chiên thức ăn bằng chảo dầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những mẹo làm sạch vết dầu mỡ cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Các cách đánh bay vết dầu mỡ bám trên vật dụng trong nhà bếp

1. Làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng giấm ăn

Bạn không thể đem từng thiết bị nhà bếp đi rửa và phơi khô sau mỗi lần nấu nướng đúng không nào? Điều đó sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian để hoàn thành đấy. Cách nhanh nhất và dễ nhất mà bạn cần làm ngay lúc này là sử dụng giấm ăn.

Bạn cho giấm vào chai dạng xịt, có thể pha thêm một ít nước cho mùi đỡ nồng. Sau đó dùng dung dịch giấm để xịt lên các vết dầu mỡ đang bám trên đồ vật. Sau 5 phút, bạn sử dụng khăn đã nhúng nước nóng và vắt bớt nước để lau lại toàn bộ đồ vật. Các vết bẩn từ bụi và dầu mỡ sẽ nhanh chóng biến mất. Đối với những vết dính lâu ngày, bạn có thể dùng miếng cọ nhôm để chà sạch.

2. Dùng baking soda

Đối với vết dầu dính trên bề mặt lớn như mặt bếp, bạn có thể sử dụng baking soda để tẩy chúng đi. Bạn hãy rắc một lớp baking soda lên những nơi có vết dầu mỡ bám, đợi cho dầu được hút hết vào bột baking soda, bạn hãy dùng khăn ẩm để lau lại.

Đối với các bề mặt nhỏ hơn, ví dụ như chai lọ hoặc nồi…, bạn chỉ việc rắc baking soda lên miếng bọt biển đã thấm ẩm (hoặc khăn ẩm) rồi lau sạch các bề mặt là được.

3. Nước cốt chanh tươi

Nước cốt chanh tươi sẽ hoạt động tốt trên các bề mặt như tủ bếp, ván cửa và những thiết bị bằng gỗ khác. Đây là những đồ vật mà bạn không được lau bằng các chất tẩy rửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu.

Cách khắc phục tình trạng dầu mỡ bám trên bề mặt gỗ như sau, bạn pha loãng nước cốt chanh và đổ vào bình dạng xịt. Dùng nước cốt chanh loãng để xịt lên những chỗ bám bẩn rồi dùng khăn để lau sạch.

Đó là đối với tủ gỗ và ván ép, còn nếu như tủ nhà bạn là tủ kính, nhôm hoặc loại tủ có lớp bảo vệ bề mặt, bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng để làm sạch. Và kết thúc công việc dọn rửa bằng một lớp giấm để tủ sạch và sáng hơn.

4. Nước lau kính

Bạn có ngạc nhiên không khi nước lau kính lại có mặt ở cách làm sạch đồ dùng nhà bếp? Nước lau kính cũng có khả năng làm sạch bụi bẩn, diệt vi trùng và đánh tan các vết dầu mỡ bám trên bề mặt thiết bị nhà bếp đấy.

Công thức tẩy rửa mạnh mẽ, cùng thiết kế dạng vòi xịt phun sương sẽ giúp các giọt dung dịch bám đều trên các vết dơ, bạn chỉ cần xịt lên đồ vật rồi dùng khăn để lau đi là được.

5. Nước rửa chén

Bạn biết đấy, nước rửa chén thừa sức đánh bay các vết dầu mỡ bám trên đồ dùng và sàn bếp. Nếu bạn không có sẵn các nguyên liệu kể trên, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nước rửa chén nhé.

Đối với sàn bếp, bạn nhỏ 1 – 2 giọt nước rửa chén vào miếng bọt biển ướt và tạo bọt. Sau đó lau chùi bề mặt sàn bếp thật sạch. Tiếp đến, bạn dùng khăn ẩm để làm sạch bọt xà phòng.

Bạn có thể áp dụng cách này với các thiết bị có bề mặt rộng, lớn như nồi, chảo, thớt, rổ rá…

Đối với các vật dụng nhỏ hơn như chai lọ hoặc hộp đựng thực phẩm, bạn vặn chặt nắp rồi dùng nước rửa chén và miếng bọt biển để làm sạch dầu mỡ bám ngoài hũ. Sau đó xả sạch bọt xà phòng dưới vòi nước. Hãy chắc chắn là bạn vặn nắp hũ, lọ thật chặt trước khi rửa bằng xà phòng, để xà phòng và nước không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bên trong nhé.

6. Dung dịch vệ sinh nhà bếp

Trên thị trường đang có sẵn 2 loại dung dịch vệ sinh nhà bếp là dạng kem và dạng xịt.

Nếu là dạng kem, bạn hãy đổ trực tiếp sản phẩm lên mặt bếp rồi dùng khăn ẩm để lau chùi. Đối với dạng xịt, bạn áp dụng giống như nước lau kính nhé.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn đọc làm sạch các thiết bị bếp 1 cách hiệu quả cho gian bếp của mình !!!

My Cart
Wishlist
Categories